5/5 - (10 bình chọn)

So với xây mới, sửa chữa cải tạo nhà có độ phức tạp hơn nhiều đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức. Với kinh nghiệm nhiều năm về sửa nhà Xây dựng Nguyên Hải xin chia sẻ đến bạn đọc “Kinh Nghiệm Sửa Nhà“.

Những kinh nghiệm sửa nhà nên biết

Vấn đề xin cấp phép

Việc sửa chữa, cải tạo nhà cần phải được xin cấp phép theo quy định nhà nước. Như vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở riêng lẻ
  • Các giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình nhà ở.
  • Bản vẽ hiện trạng của các bộ phận công trình dự kiến sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ các bản vẽ của hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sữa chữa, cải tạo và ảnh chụp hiện trạng các công trình và các công trình lân cận trước khi sữa chữa và cải tạo.
  • Hồ sơ thiết kế sữa chữa, cải tạo tương ứng với mỗi loại công trình.

Xác định rõ hạng mục cần sửa chữa, cải tạo

Cần lên một kế hoạch cụ thể cho những hạng mục cần sửa chữa cải tạo, làm rõ các vấn đề sau như: Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa. Từ đó, có kế hoạch thiết kế và dự trù ngân sách chính xác, tránh những phát sinh không cần thiết.

Kiểm tra lại kết cấu của ngôi nhà

Nguyên tắc cơ bản của sửa chữa cải tạo nhà là cần nương theo kết cấu cũ, tránh phá bỏ không cần thiết. Đối với, những công trình muốn nâng thêm tầng, mở rộng diện tích thì cần kiểm tra độ chiu lực của nền móng nhà tránh gây sụt lún công trình.

Lựa chọn đơn vị sửa chữa cải tạo nhà uy tín

Lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế sửa chữa nhà uy tín là rất cần thiết, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn từ nguyên vật liệu đến phong cách thiết kế nhưng vẫn đảm bảo về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ của công trình.

Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Sửa Nhà Trọn Gói Tại Hải Phòng

Trên đây là những kinh nghiệm sửa nhà mà Xây dựng Nguyên Hải muốn chia sẻ đến bạn đọc. Chúng tôi tin bạn sẽ có quyết định sáng suốt khi sửa nhà để có một không gian sống như ý muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay