Rate this post

Năm sinh dương lịch: 1972

người sinh năm Nhâm Tý 1972 cần để ý những gì khi làm bếp?

– Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

– Quẻ mệnh: Khảm (Thuỷ) thuộc Đông tứ mệnh

– Ngũ hành: Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)

Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, có quẻ mệnh là Khảm Thủy, mang Ngũ hành là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Người tuổi này hớp các hướng sau:

– Hướng tốt: 

 • Đông nam (Sinh Khí): Thu hút lộc tài, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Đông (Thiên y):  Cải thiện sức khỏe.
 • Nam (Diên niên): Gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Bắc (Phục Vị):  Gắn kết sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong công việc

– Hướng xấu: 

 • Tây (Hoạ Hại):  Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Bắc (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, xích mích.
 • Tây Bắc(Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tây Nam (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng bếp được bố trí như sau:

Khi làm nhà theo phong thủy, các gia chủ cần biết rằng nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng ra mặt tiền (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

 • Bếp nấu cũng là một yếu tố rất đáng để tâm, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.
 • Gia chủ tuổi nhâm tý nên đặt bếp tọa các hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc(Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt mệnh)nó có ý nghĩa như đốt cháy đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông nam (Sinh Khí); Đông (Thiên y); Nam (Diên niên); Bắc (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Những điều nên tránh khi bố trí Phòng bếp:

 • Chậu rửa, cũng như công trình phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Tây (Hoạ Hại); Đông Bắc (Ngũ quỷ); Tây Bắc(Lục Sát); Tây Nam (Tuyệt mệnh)
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với hướng nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi khuẩn và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ruột. – Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí được lưu thông.

 • Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.
 • Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.
 • Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác đè nén không thuận lợi cho đường công danh của gia chủ.

Chọn màu sắc nội thất nhà bếp hợp bản mệnh tuổi Nhâm Tý 1972

Người sinh năm Nhâm Tý 1972 thuộc mệnh Mộc. Những màu sắc thuộc hành Thủy hợp với người tuổi này (Thủy sinh Mộc) như: màu xanh dương, xanh đen. Đây là những màu tương sinh của mệnh Mộc. Hoặc có thể chọn nội thất nhà bếp có gam màu xanh lá cây. Đây là màu bản mệnh của người mệnh Mộc, hợp với tuổi này. 

Chọn màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian, khiến chủ nhà có thể điều hòa cuộc sống, giúp đem lại may mắn, yên bình và tài lộc cho gia đình.

Nên chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hình lượn sóng nhẹ nhàng hoặc mặt phẳng. Mỗi chi tiết cần sự hài hòa, giúp gian bếp vừa tiện dụng vừa được thiết kế và bố trí phù hợp với bản mệnh gia chủ, giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Những lưu ý khi đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972

Đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 cùng bài trí phòng bếp theo phong thủy luôn là mối quan tâm của những gia chủ tuổi này. Bởi chỉ khi nào chọn được hướng bếp và sắp xếp nội thất phù hợp, đúng theo phong thủy thì gia đình mới phát đạt, hạnh phúc.

–          Phòng bếp cần đặt ở vị trí đảm bảo ánh sáng hài hòa, phải có cửa thông gió, tránh bị quá tối tăm, ẩm thấp.

–          Không nên đặt bếp ở vị trí quá lộ liễu, tránh người đi ngoài đường cũng có thể nhìn thấy. Điều này là không tốt theo phong thủy khiến gia chủ dễ bị hao tán tài sản, không thuận lợi về công danh. Nếu dùng bếp lò thì nên bố trí bệ đặt hỏa lò tựa vào tường cho cảm giác vững trãi, an toàn.

–          Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây là nơi có chứa nhiều vi khuẩn và các luồng khí xấu, không tốt lành.

–          Tránh để góc nhọn chiếu vào bếp nấu, gây hại tới hạnh phúc trong gia đình. Không nên đặt bếp ngay phía dưới xà ngang bởi theo người xưa xà ngang đè lên bếp sẽ làm hao tài tốn lộc cho gia chủ.

–          Bếp tránh đặt giữa chậu rửa và tủ lạnh bởi Hỏa kỵ Thủy. Tránh có cửa phía sau bếp nấu, bếp nấu tránh giáp các diện tường hướng Tây. Chậu rửa được coi là nơi xả trôi đi những điều không may mắn, tốt lành nên đặt tại một trong các hướng xấu như hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây.

–          Tránh để cửa bếp nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, sẽ khiến cho người nằm ngủ dễ gặp tai ương, bệnh tật.

–          Với gia chủ mệnh Thủy, khi chọn tủ bếp cùng những nội thất, vật dụng khác nên chọn những mẫu có bề mặt dạng sóng uốn lượn nhẹ nhàng mà không cần bằng phẳng, màu sắc những đồ vật trang trí có thể là màu xanh dương hoặc xanh đen.

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, gian bếp vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Không những thế, gian bếp ấm cúng còn thể hiện một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm đúng nghĩa với những bữa ăn ngon.

Bếp là nơi giữ lửa của mỗi nhà, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Đây là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn đầm ấm, sum vầy. Gia đình có được êm ấm, thịnh vượng, vui vẻ hay không được quyết định bởi một phần không nhỏ của gian bếp trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.