Rate this post

Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền? Công năng sử dụng như nào? Với mẫu nhà 2 tầng nên thiết kế theo phong cách gì? Cách tính chi phí xây dựng chi tiết nhất trong năm 2021 là gì? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc. Trong bài viết này Nguyên Hải JSC xin chia sẻ một số thông tin chi tiết để bạn đọc tham khảo.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 50m2

Có rất nhiều yếu tố anh hướng đến chi phí xây nhà vì thế cũng là một mẫu nhà 2 tầng giống nhau nhưng giá xây lại khác nhau là như vậy. Theo như kinh nghiệm đã thi công hàng trăm công trình lớn nhỏ thì các yếu tố dưới đây ảnh hưởng nhiều nhất đến chi phí mà bạn cần xem qua.

Kiến trúc và quy mô ngôi nhà

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 của bạn. Để đảm bảo chi phí phù hợp, chủ hộ nên cân nhắc đến những kiểu kiến trúc ngôi nhà phù hợp. Bởi một ngôi nhà được thiết kế theo lối kiến trúc tân cổ điển với nhiều chi tiết, phù điêu, phào chỉ thì chi phí xây dựng sẽ phát sinh nhiều hơn so với việc lựa chọn một công trình kiến trúc hiện đại  đơn giản.

Vị trí mặt bằng ngôi nhà.

Yếu tố này tuy không làm ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí của ngôi nhà nhưng nó lại ảnh hướng gián tiếp thông qua yếu tố chi phí vận chuyển vật tư. Khi mặt bằng thi công có vị trí trục đường giao thông trắc chở, nằm trong ngõ ngách, sâu hoặc hẹp thì sẽ làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển vật tư dẫn đến chi phí vận chuyển tăng.

Bên cạnh đó, chất lượng khu đất bạn chuẩn bị xây cũng sẽ ảnh hướng rất nhiều đến chi phí xây nhà 2 tầng 50m2  Vì địa chất tại khu xây dựng sẽ ảnh hưởng tới phần xử lý nền móng, kết cấu chịu lực của căn nhà. Do đó nếu vị trí thi công là nền đất yếu hay đất thổ cư thì cần có phương án làm móng là loại móng cọc, móng băng,… nên chi phí xây dựng cũng sẽ khác nhau.

Chi phí vật tư xây nhà

Chi phí mua vật tư xây dựng chiếm gần như toàn bộ chi phí của quá  trình xây nhà. Hiển nhiên nói chi phí xây nhà được định bởi chi phí vật tư xây dựng cũng không sai. Việc lựa chọn vật tư thô của thương hiệu nào, chất lượng ra sao để ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà. Kể cả theo thời gian xây dựng, sự thay đổi của giá vật tư cũng gây ra những chi phí phát sinh khác.

Ngoài ra còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng bao nhiêu tiền như chi phí xin giấy phép, thời gian thi công, diện tích xây dựng…phần nào cũng làm dao động giá.

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 đầy đủ chi tiết.

Đơn giá xây dựng nhà 2 tầng tính trên 1 mét vuông

+ Đơn giá nhân công xây dựng nhà 2 tầng từ 1.4-1.7 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà 2 tầng phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,5 triệu/m2

+ Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói (nhà ở thường)

Vật tư trung bình: 5.000.000 đồng/m2

Vật tư khá : 5.500.000 đồng/m2

Vật tư tốt: 6.000.000 đồng/m2

Lưu ý: Đây là đơn giá dành cho nhà ở thường phổ biến hiện nay mang tính tham khảo. Tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí địa lý, vật liệu hoàn thiện….. sẽ có những mức giá khác nhau.

Thực tế sau khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, khảo sát tổng thể mới tính tiền được giá thành cụ thể trên từng ngôi nhà nhất định.

Thường những phần thô sẽ có mức giá dao động gần bằng nhau, khác biệt nhất là phần hoàn thiện bởi vì tùy thuộc vào kinh phí của từng gia đình mà các công ty đưa ra những phương án thi công xây dựng nhà 2 tầng phù hợp.

Xem thêm: Thiết kế nhà tại Hải Phòng

Cách tính chi phí theo diện tích xây nhà 2 tầng

Móng

+ Móng Cọc ( đắt nhất ): chi phí chiếm 50% diện tích tầng 1.

+ Móng Bè ( đắt nhì ): chi phí chiếm 40% diện tích tầng 1.

+ Móng Băng ( đắt thứ 3 ): chi phí chiếm 35% diện tích tầng 1.

Tầng

+ Tầng 1: 100% diện tích xây dựng.

+ Các tầng phía trên: 100% diện tích xây dựng, bao nhiêu tầng thì nhân lên

VD: 2 tầng tương đương với 200% diện tích xây dựng.

Mái

+ Phần diện tích có mái che tính 100% diện tích. ( Trệt, lửng, lầu 1, lầu 2,3,… Sân thượng có mái che).

+ Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)

+ Mái tôn tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.

+ Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.

+ Mái ngói (mái thái ) kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Vậy xây nhà 2 tầng 50m2 hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 50m2 bao gồm 1 trệt, 1 lầu, mái bê tông, vật tư trung bình.

Tính diện tích sàn cần thi công.

Móng: 50m2 x 50%(móng cọc) = 25m2

Tầng 1: 50m2 x 100% = 50m2

Tầng 2: 50m2 x 100% = 50m2

Mái bê tông: 50m2 x 50% = 25m2

  • Tổng diện tích sàn cần thi công là : 150m2

Nhân đơn giá

Phần thô: 150m2 x 3.200.000 = 480 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện
Trọn gói: 150m2 x 5.000.000 = 750 triệu. Bao gồm phần thô + nhân công hoàn thiện + vật liệu hoàn thiện (chỉ chưa có đồ rời như bàn, ghế, giường vv ….)

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất với nhà 2 tầng 50m2.

Nhà đẹp với diện tích 50m2 quy mô 2 tầng 4m x 12,5m hiện nay đang phù hợp với các gia đình bạn trẻ. Đây cũng đang là xu hướng mới cho kiểu nhà đơn giản với chi phí thấp mà lại đầy đủ công năng hiện nay.

Nhắc đến nội thất của căn nhà thì hãy bắt đầu từ không gian của phòng khách bởi đây không gian mà bất cứ vị khách nào bước vào khi tới thăm một ngôi nhà.

Không gian phòng khách chỉ dành riêng cho mẫu nhà 2 tầng 50m2 có bố trí rất gọn ngàng với đồ nội thất hiện đại, thiết kế tối giản nhưng đa tính năng.

Nhìn tổng thể khu vực phòng khách là tone màu trắng chủ đạo. Tại sao lại lựa chọn tone màu này cho ngôi nhà có diện tích nhỏ như thế này? Theo các chuyên gia về kiến trúc cho rằng việc sử dụng màu trắng này mang đến cảm nhận về thị giác về không gian rộng rãi, thông thoáng, cảm nhận về diện tích lớn hơn so với diện tích thực của phòng.

Khi kết hợp thêm hiệu ứng ánh sáng – ánh sáng trắng càng nhấn mạnh về không gian. Vào buổi sáng ngôi nhà sử dụng ánh sáng tự nhiên được lấy từ cửa chính cũng mang lại cảm nhận tương tự về không gian nhà.

Về phần nội thất của không gian phòng khách lựa chọn theo tone màu trắng chủ đạo, điểm nhấn về không gian chiều sâu chính là mảng tường đen như: cột nhà, bàn ghế sofa hay một vài cánh tủ sơn đen.

Nội thất không gian phòng khách mẫu nhà 2 tầng 50m2 này được đánh giá thông minh khi sofa gắn liền kệ tủ trang trí. Phần hốc tủ để một vài cuốn sách, một vài đồ trang trí nhỏ xinh. Còn phần mặt tủ để một chậu cây hoa nhỏ, một vài cuốn sách đang đọc dở của gia đình.

Không gian phòng khách nối tiếp bởi bàn ăn của gia đình. Vì diện tích tổng thể của căn nhà rất nhỏ nên không gian bàn ăn theo đó mà cũng hạn chế, nhỏ hẹp nên bộ bàn ghế ăn với thiết kế nhỏ gọn, chân ghế không chiếm nhiều diện tích sẽ là ưu tiên lựa chọn.

Như bộ bàn ghế ăn trong bài viết có phần thân bằng gỗ sơn màu be kết hợp đệm ghế vải bọc trắng giúp cho gia chủ thoải mái khi dùng bữa. Phần bàn ăn hết sức thông minh có thể kéo dài khi có vị khách đến ăn hay đơn giản là bữa ăn hôm nay có nhiều món hơn mọi hôm. Điểm nhấn chính là đồng hồ gắn tường màu xanh và lọ hoa đặt giữa bàn, thêm chậu cây xanh tạo không gian.

Tại mặt bằng này bố trí không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình bao gồm: Phòng khách, bếp + ăn và nhà vệ sinh. Không gian phòng khách và bếp + ăn được nối thông với nhau, sử dụng vách ngăn CNC không ảnh hưởng đến ánh sáng cũng như lưu thông không khí.

Với kiến trúc này giúp gia chủ có không gian đón khách rộng rãi. Ở thiết kế này gia chủ vẫn mong muốn có không gian thiên nhiên nho nhỏ để tạo sự thông thoáng vì thế tại khu vực bàn ăn phía cuối cùng của căn nhà được bố trí tiểu cảnh cây xanh lấy sáng và không gây ám mùi lên không gian bên trên.

Sau không gian sinh hoạt chung là không gian sinh hoạt riêng tư cho gia chủ mẫu nhà 2 tầng 50m2. Với cách bố trí không gian phòng ngủ như trên là phòng ngủ dành cho bố mẹ mang tone màu trầm. Kết hợp thêm ánh đèn vàng để mang lại độ ấm cho không gian ngủ, giúp cho gia chủ có giấc ngủ ngon.

Nội thất căn phòng bao gồm: giường, kệ tủ đầu giường, ti vi gắn tường và tủ quần áo. Điểm nhấn là bức tranh trắng đen đơn giản gắn ở đầu giường, tấm thảm trắng trải ở đuối giường. Ở căn phòng này để ý đến khu vực tủ quần áo được thiết kế riêng cho mẫu nhà 2 tầng 50m2.

Khác với phòng ngủ của bố mẹ, phòng ngủ dành cho con mang màu sắc tươi sáng hơn, ví dụ như căn phòng này sử dụng xanh lá phù hợp với lứa tuổi của con trẻ.

Diện tích của căn phòng này không quá lớn, đồ nội thất theo đó cũng được lựa chọn kỹ càng hơn để vừa nhỏ gọn lại vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Nội thất bao gồm: Giường, bàn học, tủ quần áo và giá để sách.

 

Khu vực nhà vệ sinh cũng được thiết kế dành riêng cho mẫu nhà 2 tầng 50m2 đầy đủ tiện nghi, hiện đại. Kiến trúc sư sử dụng gạch ốp giả gỗ để mang đến không gian sang trọng, dễ dàng vệ sinh phù hợp với không gian nhà vệ sinh.

Dù diện tích nhỏ nhưng kiến trúc sư chia thành hai không gian với một bên là tắm và một bên là khu vực vệ sinh, ngăn cách bằng tấm kính cường lực chắc chắn. Để mang đến cảm giác về không gian rộng hơn kiến trúc sư lắp đặt một chiếc gương lớn, kết hợp cùng phần tủ phía sau, ánh sáng vàng tạo chiều sâu.

Tổng kết

+ Như vậy Nguyên Hải JSC đã đưa ra cho bạn đọc 1 vài thông tin về chi phí cũng như các mẫu thiết kế cho căn nhà với diện tích 50m2 với quy mô 2 tầng của mình

+ Với chi phí 750 triệu các bạn có thể hoàn thiện 1 căn nhà đầy đủ công năng cho gia đình 2 vợ chồng với 2 con nhỏ.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay